TRUNG TÂM CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG NGƯỜI TÂM THẦN HÀ NỘI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU CHO THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

02:55 | 06-10-2015view1146

TRUNG TÂM CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG NGƯỜI
TÂM THẦN HÀ NỘI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI
ĐÓN TẾT TRUNG THU CHO THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

       Mỗi chúng ta hẳn ai cũng có những trung thu đáng nhớ, háo hức với đèn ông sao hay mâm cỗ trăng rằm và có những kỷ niệm thân thương mà chỉ cần cái chạm nhẹ của trăng là lại khẽ ùa về trong ký ức. Trung thu cũng là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất cho các em thiếu niên nhi đồng.
       Nhân dịp Tết Trung thu năm 2015, Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội đã tặng 165 xuất quà cho con cán bộ và 05 xuất quà cho đối tượng là trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, với tổng giá trị 17.000.000 đ.
       Đặc biệt sau những ngày chuẩn bị tích cực, tối ngày 26/9/2015 (tức ngày 14/8 âm lịch), Đoàn Thanh niên Trung tâm đã tổ chức chương trình“Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ công nhân viên chức lao động đơn vị.

 

Ảnh: Hát múa bài “Một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to” do các cháu thiếu nhi
biểu diễn trong đêm hội trăng rằm


       Đến dự chương trình Tết trung thu của thiếu nhi có các đồng chí trong cấp ủy Đảng, Ban giám đốc Trung tâm, các đồng chí trưởng, phó các phòng nghiệp vụ, trưởng đoàn thể, đoàn viên thanh niên. Đặc biệt là sự tham gia đông đảo của hơn 100 cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm.

 

Ảnh: đ/c Nguyễn Văn Thuộc- Phó bí thư Chi bộ- Phó Giám đốc
Trung tâm phát biểu khai mạc đêm tết trung thu


       Trong đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi đã được nghe Thư chúc Tết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thiếu niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu năm 2015
       Chương trình “Đêm hội trăng rằm” được xây dựng với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Đặc biệt là màn trình diễn các tiết mục múa, hát qua sự thể hiện của các ca sỹ tý hon là con cán bộ Trung tâm với không khí vui nhộn, ấn tượng, đa màu sắc. Ấn tượng nhất là sự xuất hiện của chị Hằng Nga và chú Cuội đã đem đến cho các em nhỏ những trò chơi dân gian độc đáo và những phần quà ý nghĩa. Sau phần múa, hát, trò chơi là hoạt động rước kiệu đêm rằm, phá cỗ đã thu hút được đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia…

 

Ảnh: Múa bài “Con cào cào” do các cháu thiếu nhi
biểu diễn trong đêm hội trăng rằm


       Việc tổ chức đêm hội Trung thu cho các cháu thiếu nhi mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Giúp cho mỗi em nhỏ hiểu biết hơn về phong tục ngày Tết Trung thu của quê hương, tạo ra được sân chơi tinh thần bổ ích, lành mạnh cho các em. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Trung tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó động viên các em nhỏ nỗ lực trong học tập và rèn luyện trở thành những con ngoan, trò giỏi để sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn như Bác hằng mong muốn.

Nguyễn Phi Lin – Trung tâm CS&ND người tâm thần

 

Tin tức khác

Videos

  • Bệnh tâm thần phân liệt - Nguyên nhân - Biểu hiện - Phương pháp điều trị - Phần 1

  • Bệnh trầm cảm, Bệnh rối loạn cảm xúc

  • Cách vượt qua hội chứng trầm cảm trong cuộc sống

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập : 113.188
  • Đang online : 1