Quy trình tiếp nhận bệnh nhân

08:37 | 11-04-2017view20573

Căn cứ Quyết định số 277/QĐ-TTCS&NDNTT ngày 15/8/2016 của Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội ban hành Quy chế tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội;
Quy trình tiếp nhận bệnh nhân vào Trung tâm được thực hiện như sau:
1. Hồ sơ, thủ tục:
1.1 Đối với bệnh nhân hưởng ngân sách nhà nước: Gồm các thủ tục sau:
- Đơn của bệnh nhân hoặc người giám hộ.
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú của bệnh nhân.
- Quyết định tiếp nhận của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.
- Bệnh án chuyên khoa tâm thần hoặc Giấy xác nhận khuyết tật tâm thần.
- Ảnh 4x6 (06 cái)
- Một số giấy tờ khác liên quan tới bệnh nhân (bản sao CMND, Bản sao Sổ hộ khẩu, Bản sao Giấy khai sinh, Biên bản họp hội đồng xét duyệt, Tờ khai thông tin người khuyết tật, Thẻ bảo hiểm y tế…).
Lưu ý: Những trường hợp đối tượng được hưởng lương mất sức và trợ cấp chất độc hóa học gia đình có trách nhiệm chuyển tiền của đối tượng đến Trung tâm theo những điều đã quy định trong quyết định của Sở.
1.2 Đối với bệnh nhân điều trị tự nguyện:
- Nếu Trung tâm đồng ý tiếp nhận đối tượng, đề nghị gia đình làm 01 bộ hồ sơ đầy đủ gồm có:
+ Đơn xin điều trị bệnh nhân tâm thần (theo mẫu của Trung tâm).
+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của xã (phường) nơi cư trú của bệnh nhân.
+ Bệnh án chuyên khoa tâm thần của Bệnh viện Tâm thần TW hoặc cấp tỉnh, thành.
+ Ảnh 4x6 (06 cái).
+ Một số giấy tờ liên quan tới bệnh nhân (bản sao CMND, bản sao Sổ hộ khẩu, Bản sao Giấy khai sinh, Thẻ bảo hiểm y tế…).
- Gia đình đóng tiền chi phí hàng tháng cho bệnh nhân là 2.000.000đ/ tháng và đóng tối thiểu là 03 tháng.
- Gia đình bệnh nhân có trách nhiệm tuân thủ theo những điều quy định trong Hợp đồng trách nhiệm đã ký giữa gia đình với Trung tâm.
1.3 Đối với bệnh nhân chuyển từ hình thức điều trị tự nguyện sang chế độ hưởng ngân sách nhà nước: thủ tục tiếp nhận tương tự như tiếp nhận bệnh nhân hưởng ngân sách nhà nước.
2. Trình tự, thủ tục tiếp nhận:
2.1 Đối với bệnh nhân hưởng ngân sách nhà nước (bao gồm trường hợp bệnh nhân tự nguyện chuyển thực hiện quyết định):
- Bước 1: Gia đình bệnh nhân đưa bệnh nhân kèm theo hồ sơ được quy định đến Trung tâm.
- Bước 2: Tổ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ, lập biên bản tiếp nhận bệnh nhân.
- Bước 3: Bệnh nhân được khám sàng lọc tại Phòng Y tế, làm bệnh án và chuyển về 2 phòng chăm sóc bệnh nhân.
2.2 Đối với bệnh nhân điều trị tự nguyện:
- Bước 1: Gia đình bệnh nhân đưa bệnh nhân và đem toàn bộ hồ sơ được quy định đến Trung tâm.
- Bước 2: Bộ phận thường trực bảo vệ hướng dẫn gia đình bệnh nhân đưa bệnh nhân đến vị trí tiếp nhận.
- Bước 3: Phòng Nghiệp vụ Công tác xã hội tiến hành kiểm tra hồ sơ, báo cáo lãnh đạo đơn vị. Trường hợp được tiếp nhận, cán bộ tiếp nhận tiến hành lập biên bản tiếp nhận, Giám đốc đơn vị ký hợp đồng trách nhiệm và ra quyết định tiếp nhận bệnh nhân. Thu các khoản kinh phí đóng góp theo quy định.
- Bước 4: Phòng Y tế phân loại chỉ định chuyển bệnh nhân về các tổ chăm sóc, điều trị phù hợp với thực trạng sức khỏe bệnh nhân.

Bạn tải mẫu đơn Tại đây