Quy trình bàn giao bệnh nhân về thăm gia đình

02:27 | 01-11-2016view1795

Căn cứ Quyết định số 277/QĐ-TTCS&NDNTT ngày 15/8/2016 của Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội ban hành Quy chế tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội;
Quy trình bàn giao bệnh nhân về thăm gia đình được thực hiện như sau:
1. Hồ sơ thủ tục:
Mỗi bệnh nhân được giải quyết tối đa là 02 lần/1 năm về thăm gia đình, mỗi lần giải quyết không quá 10 ngày. Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Giám đốc Trung tâm, gia đình bệnh nhân có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục như sau:
- Đơn đề nghị cho bệnh nhân về thăm gia đình có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
- Bản cam kết quản lý bệnh nhân khi về thăm gia đình.
- Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của gia đình bệnh nhân. Trường hợp không có Chứng minh nhân dân có thể lưu ký lại một số giấy tờ tùy thân khác.
2. Trình tự giải quyết:
- Bước 1: Gia đình bệnh nhân mang lên Trung tâm hồ sơ xin đón bệnh nhân về chăm sóc theo quy định nêu trên.
- Bước 2: Thường trực bảo vệ hướng dẫn gia đình vào bộ phận tiếp dân để được tư vấn giải quyết.
- Bước 3: Bộ phận tiếp dân kiểm tra hồ sơ và thông báo các bộ phận liên quan để phối hợp thực hiện.
- Bước 4: Phòng Y tế và phòng chăm sóc bệnh nhân tiến hành khám, kiểm tra tình trạng bệnh nhân nếu đủ điều kiện sức khỏe, tâm lý để về thăm gia đình thì thông qua cán bộ tiếp dân báo cáo Ban Giám đốc xin ý kiến giải quyết.
- Bước 5: Khi được Lãnh đạo đơn vị đồng ý, cán bộ tiếp dân thực hiện lập biên bản bàn giao bệnh nhân có các bên liên quan ký xác nhận. Báo cáo hồ sơ lên Lãnh đạo Trung tâm căn cứ ra quyết định giải quyết cho bệnh nhân về thăm gia đình.
- Bước 6: Gia đình bệnh nhân xuất trình biên bản bàn giao và Quyết định cho bệnh nhân về thăm gia đình cho bộ phận thường trực bảo vệ kiểm tra trước khi đưa bệnh nhân ra khỏi đơn vị.
3. Bàn giao bệnh nhân trở lại Trung tâm sau thời gian về thăm gia đình:
- Gia đình đưa bệnh nhân trở lại Trung tâm kèm theo biên bản và quyết định của đơn vị, gặp bộ phận thường trực bảo vệ để được hướng dẫn đưa vào nơi bàn giao bệnh nhân.
- Cán bộ tiếp dân lập biên bản giao nhận bệnh nhân, cán bộ Y tế kiểm tra sức khoẻ rồi chuyển bệnh nhân về Tổ điều trị.
- Trong quá trình bệnh nhân về thăm gia đình, tuyệt đối không để bệnh nhân uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, trường hợp vi phạm đơn vị sẽ không giải quyết lần tiếp theo.

 Bạn tải mẫu đơn Tại đây

Tin tức khác

Videos

  • Bệnh tâm thần phân liệt - Nguyên nhân - Biểu hiện - Phương pháp điều trị - Phần 1

  • Bệnh trầm cảm, Bệnh rối loạn cảm xúc

  • Cách vượt qua hội chứng trầm cảm trong cuộc sống

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập : 113.188
  • Đang online : 1