Quy trình bàn giao bệnh nhân tử vong

02:27 | 01-11-2016view2366

Căn cứ Quyết định số 277/QĐ-TTCS&NDNTT ngày 15/8/2016 của Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội ban hành Quy chế tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội;
Quy trình bàn giao bệnh nhân tử vong được thực hiện như sau:
- Bước 1: Phòng, tổ quản lý bệnh nhân (phòng Y tế đối với bệnh nhân ở viện) lập biên bản sự việc, thông báo cho Phòng y tế để phối hợp xử lý.
- Bước 2: Phòng Y tế thông báo với gia đình bệnh nhân nguyên nhân, lý do bệnh nhân tử vong và mời gia đình lên Trung tâm làm việc.
- Bước 3: Trung tâm làm các thủ tục bàn giao tử thi cho gia đình bệnh nhân, kèm giấy báo tử.
- Bước 4: Giám đốc đơn vị ra Quyết định cắt quân số bệnh nhân tử vong, báo cáo về Sở theo quy định.
*Lưu ý:
Khi có trường hợp bệnh nhân tử vong, Phòng Y tế có trách nhiệm chính trong công tác phối hợp giải quyết với gia đình bệnh nhân mai táng bệnh nhân tử vong theo nguyện vọng của gia đình. Phòng Nghiệp vụ công tác xã hội chịu trách nhiệm chính trong việc thông tin báo cáo, cắt quân số và hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo quy định.
Đối với bệnh nhân vô gia cư đơn vị sẽ tổ chức mai táng cho bệnh nhân. Phòng Nghiệp vụ công tác xã hội liên hệ với chính quyền địa phương làm giấy chứng tử lưu vào hồ sơ gốc.

Tin tức khác

Videos

  • Bệnh tâm thần phân liệt - Nguyên nhân - Biểu hiện - Phương pháp điều trị - Phần 1

  • Bệnh trầm cảm, Bệnh rối loạn cảm xúc

  • Cách vượt qua hội chứng trầm cảm trong cuộc sống

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập : 113.188
  • Đang online : 1