Chức năng nhiệm vụ của phòng Y tế

11:12 | 22-11-2022view1451

LÃNH ĐẠO PHÒNG

 


- Trưởng phòng: Cử nhân luật Nguyễn Văn Long

- Phó trưởng phòng: Y sĩ Nguyễn Đình Hải 
- Các tổ chuyên môn :
+ Tổ trưởng Tổ y vụ : Y sỹ Bùi Thu Hà
+ Tổ trưởng Tổ chăm sóc điều trị: Y sỹ Nguyễn Thị Mai Linh


CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ


1. Tổ chức tiếp nhận bệnh nhân vào Trung tâm sau khi có quyết định của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội và đối tượng tự nguyện khi gia đình có nguyện vọng. Khám sàng lọc, bàn giao về các phòng chức năng theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
2. Quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án gốc của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm, điều trị ngoại trú, đi viện, tử vong, chuyển về gia đình, chuyển đi nơi khác…
3. Trực tiếp làm các thủ tục, hồ sơ bàn giao đối tượng đi viện, về gia đình và điều trị ngoại trú.
4. Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ y tế của toàn đơn vị, phối hợp với 02 phòng chăm sóc khám và điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân vượt quá khả năng khám và điều trị của các tổ thuộc 02 phòng Chăm sóc.
5. Thực hiện công tác khám, điều trị, phòng chống lao; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh; kiểm tra công tác vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý nghiệp vụ dược, cấp phát thuốc theo yêu cầu điều trị hàng ngày.
6. Xây dựng kế hoạch điều trị, lập dự trù cơ số thuốc điều trị, trực tiếp quản lý kho dược, duy trì cấp phát thuốc cho các phòng theo quy định.
7. Bảo quản thuốc theo đúng quy chế, quy định của ngành dược; Lập sổ sách cập nhật số liệu xuất, nhập thuốc; báo cáo quyết toán thuốc hàng tháng, hàng năm.
8. Phối hợp với các phòng chăm sóc theo dõi tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống của bệnh nhân nặng, yếu không có khả năng tự chăm sóc bản thân; kịp thời điều chỉnh chế độ ăn phù hợp với bệnh nhân.
9. Phối hợp với phòng Tổ chức – Hành chính và các phòng liên quan thực hiện công tác tái hòa nhập về gia đình, cộng đồng khi bệnh nhân tâm thần phục hồi chức năng.
10. Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khám, điều trị một số bệnh thông thường cho cán bộ làm việc tại đơn vị.
11. Quản lý dụng cụ y tế trang cấp cho các phòng chức năng và trực tiếp thực hiện công tác thí nghiệm, xét nghiệm. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức điều trị một số bệnh theo chương trình mục tiêu quốc gia.
12. Chủ động tiếp cận các phương pháp, phác đồ điều trị mới cho bệnh nhân tâm thần. Liên hệ, phối hợp với các cơ quan chuyên môn cấp trên hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ các phòng nghiệp vụ về công tác quản lý, chăm sóc, điều trị cho người bệnh tâm thần.
13. Tham gia tổ chức thực hiện các liệu pháp điều trị dịch vụ theo yêu cầu cho bệnh nhân tâm thần.
14. Quản lý, kiểm tra việc sử dụng tủ thuốc, cơ số thuốc cấp cứu tại các phòng chăm sóc. Quản lý, sử dụng hiệu quả trang thiết bị, tài sản của phòng được giao theo quy định hiện hành.
15. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm giao.

 

Videos

  • Bệnh tâm thần phân liệt - Nguyên nhân - Biểu hiện - Phương pháp điều trị - Phần 1

  • Bệnh trầm cảm, Bệnh rối loạn cảm xúc

  • Cách vượt qua hội chứng trầm cảm trong cuộc sống

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập : 112.934
  • Đang online : 1