Chức năng nhiệm vụ của phòng chăm sóc bệnh nhân Sa sút cách ly

15:46 | 05-07-2022view608

LÃNH ĐẠO PHÒNG

 


- Trưởng phòng: Y sỹ - Cử nhân Công tác xã hội Trần Văn Ánh

- Phó phòng: Y sỹ - Cử nhân Nguyễn Thị Chi

- Các tổ chuyên môn:
+ Tổ trưởng Tổ A1: Y sỹ Đoàn Thị Ngọc Mai
+ Tổ trưởng Tổ A2: Y sỹ Đoàn Mạnh Hào
+ Tổ trưởng Tổ A3: Y sỹ Phan Trung Thủy 
+ Tổ trưởng Tổ A4: Y sỹ Nguyễn Tiến Việt 


CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ


1. Tiếp nhận, tổ chức quản lý, chăm sóc bệnh nhân tâm thần mãn tính nặng, trong trạng thái kích động, thể trạng sa sút đã được phòng Y tế khám bệnh, sàng lọc sức khỏe.
2. Tổ chức thực hiện phối hợp quản lý, bàn giao, tiếp nhận bệnh nhân tham gia lao động lý liệu pháp cho Phòng phục hồi chức năng và lao động trị liệu quản lý trong thời gian lao động liệu pháp.
3.Tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn bệnh nhân có người thân đến thăm hỏi, có trách nhiệm trao đổi tình hình bệnh tật của bệnh nhân cho người thân của bệnh nhân được biết để phối hợp chăm sóc.
4. Khi bệnh nhân được giải quyết về ngoại trú tại gia đình dưới 10 ngày, phòng có trách nhiệm thường xuyên liên hệ với gia đình nắm bắt tình hình của bệnh nhân; đôn đốc gia đình đưa bệnh nhân trở lại Trung tâm khi hết thời hạn ngoại trú.
5. Chủ động khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân thuộc bộ phận mình quản lý. Trường hợp vượt quá khả năng điều trị thông báo với phòng Y tế để phối hợp khám và điều trị.
6. Phân công, cắt cử cán bộ của phòng cùng phối hợp với gia đình bệnh nhân chăm sóc, nuôi dưỡng bệnh nhân khi chuyển viện.
7. Phối hợp với phòng Y tế làm các thủ tục và cấp thuốc theo y lệnh cho bệnh nhân ngoại trú và chuyển viện khi lãnh đạo ký duyệt.
8. Thường xuyên tổ chức vệ sinh cá nhân, vệ sinh buồng bệnh và các khu vực khác trong Trung tâm được lãnh đạo phân công quản lý.

9. Tổ chức cho bệnh nhân ăn theo đúng chế độ, chính sách của Nhà nước, quy định của UBND Thành phố và của người nhà bệnh nhân đóng thêm tiền nâng chế độ ăn (nếu có). Tổ chức cho bệnh nhân ăn thêm khi có đồ ăn của gia đình gửi.
10. Cập nhật, thông báo số lượng xuất ăn hàng ngày cho phòng Nuôi dưỡng – Đời sống. Phục vụ bữa ăn cho người bệnh nặng, yếu, không có khả năng tự chăm sóc bản thân; phối hợp với Phòng Y tế theo dõi, kết luận về tình trạng sức khỏe, kịp thời đề nghị điều chỉnh chế độ ăn phù hợp.
11. Thường xuyên theo dõi tình hình bệnh tật, diễn biến tâm lý, hành vi bất thường của bệnh nhân để kịp thời phối hợp với phòng Y tế tổ chức thăm khám, điều trị. Không để bệnh nhân trốn, đánh nhau và tử vong do chủ quan.
12. Khi có bệnh nhân tử vong báo cáo lãnh đạo Trung tâm có trách nhiệm phối hợp với các phòng liên quan, gia đình bệnh nhân làm thủ tục, tổ chức mai táng cho bệnh nhân hoặc bàn giao tử thi về gia đình theo đúng quy định.
13. Chủ động, tích cực tiếp cận, học tập và triển khai thực hiện các phương pháp điều trị, chăm sóc mới để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn.
14. Tham gia tổ chức thực hiện các liệu pháp điều trị dịch vụ theo yêu cầu cho bệnh nhân tâm thần.
15. Thực hiện các nhiệm vụ khác được Ban Giám đốc Trung tâm giao cho.

 

Videos

  • Bệnh tâm thần phân liệt - Nguyên nhân - Biểu hiện - Phương pháp điều trị - Phần 1

  • Bệnh trầm cảm, Bệnh rối loạn cảm xúc

  • Cách vượt qua hội chứng trầm cảm trong cuộc sống

Thống kê truy cập

  • Số lượt truy cập : 137.253
  • Đang online : 1