Hội diễn Nghệ thuật chào mừng 70 năm thành lập Ngành Lao động Thương binh Xã hội

02:11 | 09-09-2015view889

Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng Người tâm thần Hà Nội tổ chức Hội diễn Nghệ thuật công nhân viên chức lao động chào mừng 70 năm thành lập Ngành Lao động Thương binh và Xã hội

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Lao động Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2015), tối ngày 24/8/2015, Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội tổ chức Hội diễn nghệ thuật công nhân viên chức lao động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Lao động Thương binh và Xã hội.

Ảnh: Tiết mục kịch “Người mẹ điên và nơi thắp sáng niềm tin” của Phòng
Nghiệp vụ Công tác Xã hội tham gia Hội diễn.

Hội diễn nghệ thuật công nhân viên chức lao động năm 2015 của Trung tâm là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng rộng rãi, tập hợp sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên đến từ bảy phòng nghiệp vụ trong toàn đơn vị. Với chủ đề ca ngợi những thành tựu của ngành Lao động Thương binh và Xã hội trong 70 năm hình thành và phát triển, nói lên sự thay đổi và những thành tích của Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội đã đạt được trong công tác phục vụ bệnh nhân tâm thần, góp phần vào sự nghiệp An sinh xã hội của Thủ đô và đất nước. Đồng thời ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh những tấm gương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước… Các phòng nghiệp vụ của Trung tâm đã đem đến Hội diễn một Chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục: Kịch, hát múa, múa, đơn ca, song ca, hợp ca… do các diễn viên không chuyên biểu diễn.

Ảnh: Tiết mục hát múa “Qua miền Tây Bắc” của Phòng Chăm sóc bệnh nhân Sa sút cách ly tại Hội diện nghệ thuật Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần năm 2015.

Với tinh thần thể hiện hết mình, cống hiến hết tài năng và sức lực, các nghệ sỹ không chuyên của bảy phòng nghiệp vụ trong đơn vị đã cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật. Chương trình Hội diễn là một trong những hoạt động thiết thực của Trung tâm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Lao động Thương binh và Xã hội.
          Kết thúc Hội diễn, Phòng chăm sóc bệnh nhân sa sút cách ly đã đạt giải Xuất sắc do Ban tổ chức trao tặng, Phòng Nghiệp vụ Công tác Xã hội và Phòng Tổ chức Hành chính đạt Giải Nhất, Phòng chăm sóc bệnh nhân Thuyên giảm và phòng Y tế đạt giải Nhì, phòng Nuôi dưỡng đời sống và phòng Phục hồi chức năng & Lao động trị liệu đồng giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải Xuất sắc, giải Nhất, Nhì, Ba cho từng tiết mục tham dự hội diễn. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập đến nay Trung tâm tổ chức Hội diễn văn nghệ, vì thế thành công của Hội diễn lần này có ý nghĩa hết sức to lớn không chỉ cổ vũ, động viên, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ phát triển mà còn tạo nên sức lan tỏa góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Tiết mục hát múa “Chiều lên Bản Thượng” của Phòng
Tổ chức Hành chính dự thi tại Hội diễn nghệ thuật

Nguyễn Phi Lin- TTCS&ND người tâm thần Hà Nội